Fara í efni
 

Nýjar vörur frá Muna

02.03.2022
Tilkynningar
Tvær nýjar og spennandi vörur hafa nú bæst við Muna vörulínuna. Um er að ræða annars vegar Möndlusmjör en það er til dæmis tilvalið í heilsudrykkinn, baksturinn sem álegg á hrökkbrauðið svo fátt eitt sé nefnt. Hinsvegar er það svo kalsíumríka ofurfæðan Tahini sem mikið er notuð í grænmetisrétti, dressingar og heimalagaðan hummus.

Hvernig notum við tahini?

Þegar við opnum krukkuna er stundum smá olía efst. Þetta er náttúruleg olía úr sesam-fræjum. Henni er vanalegast hrært saman við tahiníið fyrir notkun. Sumir kjósa að hella olíunni af, þetta er smekksatriði. Hægt er að nota tahíníið beint úr krukkunni, hér koma nokkrir möguleikar:

-Ofan á brauð í staðin fyrir smjör eða hnetusmjör.

-Setja það í blandara með vatni og við erum komin með sesammjólk (eða aðeins minna vatn og þá erum við með tahini mayonese).

-Nota í pottrétti í staðin fyrir kókosmjólk til að mýkja & þykkja.

-Í salatdressingar og ídýfur.

-Í hummus og aðrar bauna og grænmetissmyrjur.

Muna hummus að hætti Lindu Ben

Jalapenó hummus

300 gr soðnar kjúklingabaunir

1 msk Tahini frá Muna

3 msk ólífu olía frá Muna

1 msk hunang

½ tsk salt

Safi úr sítrónu

1 msk jalapenó í krukku

1-2 msk safi af jalapenó (hægt að skipta út fyrir vatn ef þið viljið ekki of sterkt)

Vatn eftir þörfum.

 

Aðferð: Setjið öll innihaldsefnin ofan í blandara og blandið saman, bætið við vatni eftir hversu mikið ykkur finnst þurfa, ef hummusinn er mjög þykkur er gott að setja meira vatn í hann til að þynna.

 

Sjá fleiri uppskriftir hér: Hummus hátíð Lindu Ben | H Magasín | Heilsa & heilsusamlegur lífstíll (hmagasin.is)